Các yếu tố quyết định giá thành cổng nhôm đúc

Các yếu tố quyết định giá thành cổng nhôm đúc
Ngày đăng: 1 năm

    Khi quý khách hàng lựa chọn cổng nhôm đúc, giá cả là một trong những vấn đề quan trọng được quan tâm hàng đầu. Tuy nhiên, giá cả không chỉ phụ thuộc vào một yếu tố duy nhất mà còn ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau.

 

 

    Để giúp các bạn có một cái nhìn tổng quan hơn về giá cả của sản phẩm, Cửa Cổng Cao Cấp xin chia sẻ với bạn những yếu tố quan trọng quyết định giá thành cổng hợp kim nhôm đúc.

 

Quyết định giá thành dựa trên mẫu mã

 

    Yếu tố mẫu mã là rất quan trọng trong việc xác định giá cả của cổng nhôm đúc sẽ phụ thuộc chủ yếu vào khối lượng nhôm và công thợ sản xuất, gia công sản phẩm. Các mẫu cổng nhôm đúc có kiểu dáng phức tạp như cổng phù điêu, cổng trống đồng, cổng rồng... sẽ tốn khối lượng nhôm lớn hơn, do đó giá cổng sẽ cao hơn so với những mẫu cổng nhôm mỏng nhẹ.

 

    Hơn nữa, sự phức tạp của mẫu cổng cũng làm tăng chi phí nhân công. Những mẫu cổng như cổng Tùng - Cúc - Trúc - Mai, cổng tranh phong cảnh... đòi hỏi nhiều công thợ, do đó tăng giá thành cổng nhôm.

 

    Các mẫu cổng hợp kim nhôm đúc đơn giản và thoáng sẽ có giá thành thấp hơn do tiết kiệm được khối lượng nhôm và công thợ sản xuất. Những mẫu cổng này thường mang hoa văn đơn giản nhưng tinh tế, phù hợp với những ngôi nhà có kiến trúc nhẹ nhàng, thanh lịch.

 

 

Quyết định giá thành dựa trên độ tinh xảo

 

    Độ tinh tế và đẳng cấp của cổng nhôm đúc được đánh giá chủ yếu thông qua độ sắc sảo của hoa văn 3D chìm nổi trên sản phẩm. Việc chau chuốt tỉ mỷ các họa tiết trên cổng không chỉ góp phần tạo nên giá trị thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến giá cả của sản phẩm.

 

    Do đó, độ sắc nét và láng mịn của hoa văn càng cao thì chi phí công thợ càng lớn, khiến giá cửa cổng càng tăng. Mặc dù chỉ là một yếu tố nhỏ, tuy nhiên độ sắc sảo của hoa văn lại là đánh giá quan trọng về độ tinh tế và đẳng cấp của cổng nhôm đúc.

 

    Thông qua độ sắc nét của hoa văn, chúng ta có thể đánh giá được mức độ phù hợp về giá thành của sản phẩm trong quá trình sản xuất và gia công sản phẩm.

 

 

Quyết định giá thành dựa trên màu sơn

 

    Màu sắc của cổng nhôm đúc không chỉ thể hiện vẻ đẹp mà còn giúp bảo vệ lõi nhôm, tăng độ bền của sản phẩm. Quá trình sơn cổng bao gồm sơn lót, bột đồng, sơn màu và sơn bóng, và các loại sơn cao cấp sẽ tăng giá thành của sản phẩm.

 

    Các loại sơn và bột đồng có chất lượng tốt sẽ cho ra sản phẩm với màu sắc tươi sáng, bóng bẩy và sắc sảo, dễ nhận biết bằng mắt thường. Tuy nhiên, để giảm giá thành, một số nhà sản xuất sử dụng các loại sơn giá rẻ, gây mất tính thẩm mỹ cho sản phẩm, màu sắc nhợt nhạt và dễ bong tróc.

 

    Do đó, khi lựa chọn cổng hợp kim nhôm đúc, cần quan tâm đến chất lượng sơn để đảm bảo được tính thẩm mỹ và độ bền của sản phẩm.

 

 

Quyết định giá thành dựa trên tiến độ sản xuất

 

    Yếu tố tiến độ sản xuất đóng một vai trò quan trọng trong giá cả của cổng nhôm đúc. Các đơn vị thi công cổng với giá cả phù hợp thường là những đơn vị có thâm niên trong ngành sản xuất cổng nhôm đúc, chuyên nghiệp và có uy tín cao.

 

    Những đơn vị này thường đảm bảo đúng tiến độ sản xuất và không bị trễ hạn, đồng thời cung cấp một mức độ dịch vụ chất lượng. Ngược lại, các đơn vị nhận thi công giá rẻ thường thiếu nguồn nhân công và khó đảm bảo tiến độ sản xuất, ảnh hưởng đến thời gian bàn giao cổng và tiến độ hoàn thiện công trình.

 

    Do đó, việc chọn đơn vị thi công cổng nhôm đúc đáng tin cậy là rất quan trọng để đảm bảo chất lượng sản phẩm và đúng tiến độ.

 

 

Quyết định giá thành dựa trên tay nghề lắp đặt

 

    Việc lắp đặt cổng nhôm đúc là một công đoạn quan trọng, và đơn vị chuyên nghiệp được đánh giá cao về chất lượng và tính an toàn. Các đơn vị này thường đưa sản phẩm đến công trình và thực hiện lắp đặt chặt chẽ, đảm bảo gọn gàng và an toàn.

 

    Quy trình lắp đặt được chia thành hai giai đoạn: gắn bản lề khi trụ cổng đang trong quá trình xây dựng và lắp đặt hoàn thiện cửa cổng. Mặt khác, các đơn vị không chuyên nghiệp thường chỉ thực hiện lắp đặt một lần khi trụ cổng đã hoàn thiện, dẫn đến đục phá trụ để gắn bản lề cổng, gây mất thời gian cho gia chủ và không đảm bảo tính an toàn cho cổng.

 

    Thêm vào đó, các đơn vị không chuyên nghiệp thường giao sản phẩm chưa được sơn xong đến công trình, gây ảnh hưởng đến tính gọn gàng của công trình và các hạng mục khác trong quá trình sơn cửa cổng.

 

    Tuy nhiên, chất lượng cao thì đi đôi với giá thành đắt nên thông thường, những đơn vị chuyên nghiệp này thường có giá cổng hợp kim nhôm đúc cao hơn so với những đơn vị khác.

 

 

Quyết định giá thành dựa trên chế độ bảo hành

 

    Chế độ bảo hành ảnh hưởng đến giá cổng nhôm đúc. Đơn vị uy tín cung cấp bảo hành lâu hơn, tốt hơn, giá cao hơn. Đơn vị kém chuyên nghiệp áp giá rẻ nhưng bảo hành kém chất lượng, khiến khách hàng mất chi phí sửa chữa. Chọn cổng hợp kim nhôm cần quan tâm đến chất lượng, bảo hành, uy tín.

 

    Vậy bên trên là các yếu tố quan trọng quyết định giá thành của cổng nhôm đúc mà chúng tôi gửi đến các bạn. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm các kiến thức khác về các loại cổng hợp kim nhôm đúc thì hãy tham khảo thêm ở các bài viết khác nhé!

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline