Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của chụp hút khói Inox

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của chụp hút khói Inox
Ngày đăng: 11 tháng trước

     Với xu hướng nấu nướng phát triển như hiện nay, các vật dụng nhà bếp ngày càng đa dạng và được cải tiến rộng rãi. Trong đó phải kể tới chụp hút khói inox với tác dụng dùng để hút mùi bếp, nấu nướng hay dầu mỡ bắn ra. 

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của chụp hút khói Inox 

     Trong hệ thống hút khói hiện nay thì chụp hút khói inox 304 là một thiết bị quan trọng giúp quá trình hút khói, bụi diễn ra hiệu quả. Thiết bị này sẽ gồm có khung chụp hút bao quanh khu bếp, bên trong có lắp phin lọc mỡ, hộp hứng mỡ cho phép lọc hầu hết các bụi dầu mỡ được chứa trong hộp lọc mỡ. Ngoài ra các loại chụp hút khói hiện nay có: Chụp hút đơn, chụp hút đôi, chụp hút khói kiểu đảo, chụp hút khói kim tự tháp hay chụp có cấp gió tươi,…

     Về nguyên lý hoạt động của chụp hút khói inox thì khá đơn giản. Có thể thấy mùi, hơi và khói trong quá trình đun nấu sẽ được động cơ bên trong hút đưa vào hệ thống. Tiếp đó được đẩy qua các bộ lọc và giữ lại dầu mỡ trong không khí đồng thời  hướng khí thải ra khỏi nhà bếp bằng đường ống dẫn. Nhờ đó chụp hút khói trở thành hệ thống vừa bảo vệ sự trong lành cho nhà bếp vừa thân thiện với môi trường xung quanh.

Vì sao chụp hút khói thường được làm bằng inox 304?

     Như chúng ta đã thấy, trong các khu bếp công nghiệp, bếp nhà hàng,… những nơi cần nấu nướng liên tục với tần suất cao và liên tục thì không tránh khỏi mùi trong nhà rất nhiều. Điều đó khiến cả không gian bếp ngột ngạt, không chỉ gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe về lâu dài của con người.  Vì vậy chụp hút khói inox 304 ra đời và giúp cho công việc loại bỏ mùi, khói bụi trở nên dễ dàng hơn.

     Nếu bạn để ý kỹ thì trên thị trường hiện nay chủ yếu là loại chụp hút khói được làm bằng inox 304. Bởi chất liệu này khi được gia công sẽ cho độ bền cao, chống ăn mòn, chống gỉ sét vượt trội. Hơn nữa, trong hệ thống khu bếp thì chụp hút khói inox 304 đóng vai trò rất quan trọng với các tác dụng ngăn chặn hầu hết các bụi dầu đi vào ống thoát khói gây ra tình trạng nghẹt khi lâu ngày sử dụng.

     Mặt khác, khi làm chụp ống hút khói bằng inox 304 trong nhà bếp ngoài tác dụng hút khói thì còn nâng cao tính thẩm mỹ cho cả căn bếp của bạn. Ngoài ra trong chụp hút mùi inox 304 còn được bố trí đèn chiếu sáng để bù lại lượng sáng phần chụp che khuất bằng đèn chuyên dụng chống cháy nổ. Kết hợp với cấu tạo hoàn toàn bằng inox 304, cho phép bề mặt chụp hút khói luôn sáng bóng, dễ dàng vệ sinh thường xuyên. Đặc biệt khi vệ sinh định kỳ bạn chỉ cần gỡ các phin lọc mỡ và hộp hứng mỡ ra và lau chùi nhanh chóng, ít tốn thời gian.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline