Top 3 lợi ích khi sử dụng chụp hút mùi inox

Top 3 lợi ích khi sử dụng chụp hút mùi inox
Ngày đăng: 11 tháng trước

     Chụp hút mùi hay còn gọi với tên khác là tum hút mùi. Đây là thiết bị có chức năng chính là hút khói, hút mùi trong khu vực bếp của gia đình. Ngoài ra, nó còn được sử dụng phổ biến ở các khách sạn, nhà hàng, quán ăn, bệnh viện, nhà máy. 

1. Đảm bảo không gian nhà bếp thoáng mát, trong lành

     Đối với khu vực bếp của các nhà ở nông thôn thì không gian thường rộng rãi, thoáng mát hơn. Nhưng đối với nhà ở thành thị thì diện tích thường bị giới hạn. Sự lưu thông gió tự nhiên cũng kém hơn. Do đó, cần phải nghĩ đến những giải pháp thông gió khác. Và sử dụng máy hút mùi được xem là cách vừa hiệu quả, vừa tiết kiệm ở thời điểm hiện tại.

     Máy hút mùi sử dụng hệ thống hút xả hoặc tuần hoàn cao cấp. Giúp loại bỏ hiệu quả khói, mùi hôi trong khu vực nhà bếp. Nói một cách ví von, máy hút mùi có thể được xem là “máy lọc không khí” cơ bản giúp làm sạch không khí trong gian bếp của bạn. Giờ đây, bạn có thể thoải mái nấu nướng mà không còn những lo ngại nữa. 

2. Đảm bảo yếu tố về sức khỏe

     Khói bụi, dầu mỡ, mùi hôi từ quá trình nấu nướng hằng ngày nếu không được lưu thông tốt thì về lâu dài có thể sẽ gây ra các bệnh về đường hô hấp, ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong gia đình. Đặc biệt là người trực tiếp và thường xuyên nấu ăn. 

     Bên cạnh đó, khói bụi, dầu mỡ, mùi hôi tích tụ lâu ngày cũng là môi trường cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Nếu bạn không có nhiều thời gian lau chùi, dọn dẹp thì sẽ không đảm bảo được yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm. Điều này là rất ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống của gia đình bạn. 

     Thay vì phải mất nhiều thời gian dọn dẹp toàn bộ không gian nhà bếp thì hãy lắp đặt ngay máy hút mùi. Đây chính là người bạn đồng hành lý tưởng của mỗi gia đình hiện đại. Tuy nhiên, máy hút mùi không thể giúp bạn giải quyết được tất tần tật vấn đề. Bạn cũng nên vệ sinh khu vực bếp định kỳ hoặc ngay khi thấy dơ bẩn. 

3. Giải pháp tiết kiệm về lâu dài

     Nếu so sánh với các giải pháp như sử dụng máy quạt, máy điều hòa thì sử dụng máy hút mùi vừa có được hiệu quả cao, vừa tiết kiệm được chi phí. Các máy hút mùi hiện có giá tương đối phải chăng, đa dạng sản phẩm khác nhau. Phù hợp với khả năng tài chính của nhiều gia đình. 

     Tuy nhiên, khi mua sản phẩm nên kiểm tra rõ nguồn gốc, nhãn hiệu, uy tín của người bán để đảm bảo rằng sản phẩm chính hãng, sử dụng được bền lâu. Nếu mua phải hàng kém chất lượng thì rất dễ bị hư hỏng chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng. Lúc này bạn sẽ bỏ thêm chi phí bảo trì, sửa chữa không đáng có. 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline