Tại sao cổng nhôm đúc lại đắt hơn cổng sắt, gang đúc?

Tại sao cổng nhôm đúc lại đắt hơn cổng sắt, gang đúc?
Ngày đăng: 1 năm

     Mặc dù tính về giá thành thì cổng nhôm đúc cao hơn hẳn so với những chiếc cổng làm bằng sắt hay gang. Tuy nhiên, nó vẫn được ưa chuộng và là lựa chọn ưu tiên hàng đầu cho các công trình hiện nay. Vậy lý do gì khiến cổng nhôm đúc đánh bại được sự chênh lệch giá cả như thế này?

Độ bền cao hơn bất kỳ vật liệu nào

     Bạn nghĩ rằng, sắt hay gang đúc sẽ bền hơn?  Không đâu nhé, nhờ có sự kết hợp của nhôm nguyên chất và những chất tạo làm keo dính mà cổng nhôm đúc có độ bền cao hơn hẳn những vật liệu khác. 

     Trước khi đúc khuôn, nhôm sẽ được đun nóng chảy sau đó đủ vào khuôn và đợi khô nên thành phẩm sẽ là dạng nhôm nguyên khối. Điều này lại càng tăng độ bền cho cổng thêm cao hơn, mà độ bền lại là tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn mua cổng. Bạn sẽ yên tâm sử dụng nó trong thời gian dài mà không hề phải lo lắng.

Không bị oxy hóa

     Mặc dù các loại cổng gang đúc hay cổng sắt đều có thể được phủ thêm các lớp sơn chống oxy hoa. Tuy nhiên với sự khác nhiệt của khí hậu nóng ẩm, thì việc phù hợp không có tác dụng lâu dài. Vậy nên, sử dụng cổng nhôm đúc có đặc tính không bị oxy hóa sẽ là lựa chọn tốt hơn cả.

Mẫu mã cổng nhôm đúc cực đẹp

     Nhôm có đặc tính dẻo, đun nóng chảy dễ dàng nên thuận tiện khi gia công. Nhôm sẽ được đun chảy và đổ vào khuôn mẫu, nên chỉ cần thay đổi khuôn mẫu là khách hàng sẽ có ngay cho mình một chiếc cổng có cá tính riêng. 

     Đặc biệt hơn cả là nhớ vào tính chất dễ gia công mà người thợ có thể tạo ra những đường nét hoa văn tinh xảo, sắc nét cho từng mẫu. Vậy nên cổng đa dạng mẫu mã vô cùng, cổng nhôm đúc 2 cánh, cổng nhôm đúc 4 cánh có thể đúc họa tiết 3D, kết hợp nhiều hình ảnh khác ngày với nhau. Bạn sẽ thảo thích sáng tạo cho chiếc cổng của mình theo đúng ý.

Tiết kiệm chi phí 

     Nghe cứ ngỡ vô lý nhưng thực chết nếu tính toán hết mọi chi phí thì làm cổng nhôm đúc lại tiết kiệm hơn so với cổng gang đúc. Nếu tính theo vật liệu khi đầu tư thì nhôm sẽ có giá thành cao hơn, nhưng vì nhôm nhẹ hơn gang đúc, tính dẻo nên gia cong dễ dàng hơn. Cộng thêm việc bền bỉ, thì lâu dài vẫn nên lựa chọn cổng nhôm đúc hơn nếu muốn tiết kiệm.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline