Những lưu ý khi lựa chọn cầu thang sắt

Những lưu ý khi lựa chọn cầu thang sắt
Ngày đăng: 11 tháng trước

     Với kiểu dáng đa dạng, giá thành hợp lý và độ an toàn cao, cầu thang sắt luôn là lựa chọn được các gia đình trẻ ưu tiên trong thời gian gần đây.

Phong cách thiết kế của ngôi nhà

     Lựa chọn mẫu cầu thang sắt phù hợp với không gian và phong cách thiết kế của ngôi nhà là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất. Đối với các căn nhà phố có diện tích lớn thì việc thiết kế cầu thang sẽ đơn giản và có nhiều lựa chọn hơn. Nhưng đối với các căn hộ hay nhà có diện tích hạn chế thì nên chọn các mẫu cầu thang thẳng, ít uốn lượn để vừa kết nối các tầng, khu vực, vừa tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Chất liệu mặt cầu thang

     Đối với cầu thang sắt, phần khung và lan can sẽ được làm chủ yếu từ sắt, riêng phần mặt cầu thang chất liệu sẽ đa dạng hơn. Bạn có thể lựa chọn mặt bậc cầu thang bằng gỗ, đá hoa cương, bê tông lát gạch men hoặc sắt cùng loại. Ngoài ra, để cầu thang sắt có độ bền cao và duy trì vẻ đẹp lâu dài, bạn nên tham khảo ý kiến từ phía đơn vị thi công để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Màu sơn cầu thang

     Theo phong thủy, việc lựa chọn màu sơn cầu thang sắt theo mệnh sẽ giúp gia chủ và các thành viên trong gia đình có được sức khỏe tốt, tài lộc và gặp nhiều may mắn. Đặc biệt, với chất liệu sắt nên việc sơn màu lên cầu thang hiện nay khá dễ dàng. Dưới đây là gợi ý về màu sơn cầu thang sắt theo từng mệnh:

- Mệnh Kim: Nên sơn những màu như xám, vàng, trắng và tránh sơn những màu như hồng và đỏ.

- Mệnh Mộc: Nên chọn màu xanh lá cây, xanh dương và đen, tránh chọn những màu như vàng nhạt, vàng sậm và nâu đất vì đó là những màu tương khắc với hành Mộc.

- Mệnh Hỏa: Màu tương sinh là xanh lá cây, tím, đỏ. Màu tương khắc là xám, xanh dương, đen.

- Mệnh Thủy: Màu đen và trắng sẽ đem lại tài lộc và sự may mắn. Không nên sơn những màu nổi bật như vàng, tím, đỏ, xanh lá cây.

- Mệnh Thổ: Màu đỏ, vàng nhạt, hồng cam và vàng nâu là những màu mang lại nhiều may mắn. Ngược lại, màu xám, đen và xanh dương sẽ khiến vận mệnh gia chủ đi xuống.

     Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn màu cầu thang sắt theo phong cách của ngôi nhà. Việc này giúp cho không gian và các vật dụng bên trong có sự liên kết, hài hòa về màu sắc.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline